Sửa Bếp Từ Lỗi E2, Cách Sửa Bếp Từ Báo Lỗi E2 Từ Chuyên Gia

Duy Vũ
Duy Vũ 6 Min Read

Cách Sửa Bếp Từ Gặp Lỗi E2

Bếp Từ báo lỗi E2 ( hoặc E3 tuỳ quy định của mỗi hãng ) là trường hợp không hiếm gặp. Phải nói rõ rằng mục đích ban đầu của các hãng sản xuất khi để bếp từ báo lỗi E2 là vì tính năng an toàn. Nguyên nhân dẫn tới lỗi E2 thuộc về phần Điện Áp của bếp hoặc điện áp của điện lưới trong nhà.

Hiểu đơn giản là trước khi bếp từ kích hoạt chế độ làm nóng thì nó sẽ kiểm tra xem điện áp đầu vào của bếp có đảm bảo hay không. Nếu điện áp quá yếu hoặc quá mạnh so với mức điện áp 220V sẽ làm ảnh hưởng tới linh kiện và công suất của bếp, lúc này bếp sẽ báo lỗi E2 và dừng hoạt động.

Nếu bếp từ của bạn đang gặp vấn đề lỗi E2 thì hãy tham khảo hiện tượng, nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết này. Trong trường hợp vẫn không khắc phục được vấn đề thì bạn có thể liên hệ với Dịch Vụ Sửa Bếp Từ của Sửa Chữa Dương Vũ

Hiện Tượng Bếp Từ Gặp Lỗi E2

Sau khi cắm điện và bật bếp thì bếp vẫn nhận lệnh bật bếp như bình thường, tuy nhiên ngay sau đó khoảng 1s thì bếp sẽ dừng hoạt động và báo lỗi E2 trên màn hình kèm theo tiếng bíp. Lúc này bạn không thể điều khiển bếp.
Lúc này bạn chỉ có một lựa chọn là rút phích cắm điện.

Nguyên Nhân Bếp Từ Báo Lỗi E2

Như đã giới thiệu thì lỗi E2 là một tính năng an toàn của bếp từ. Sau khi quý khách cắm điện thì vi xử lí của bếp từ sẽ tiến hành lấy mẫu điện áp được cấp Nếu điện áp nhỏ hơn hoặc lớn hơn mức 220v thì bếp sẽ ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn.

Có 2 nguyên nhân chính cho việc bếp từ báo lỗi E2

1./ Đện áp cung cấp có vấn đề

– Điện áp sinh hoạt trong gia đình tại Viêt Nam là 220v, tuy nhiên ở giờ cao điểm thì mức điện áp này có thể sẽ giảm xuống còn 210v hoặc 200v. Mức điện áp này không đảm bảo bếp từ có thể hoạt động ổn định. Đó là lí do bếp từ sẽ dừng hoạt động và báo lỗi E2

2./ Vi xử lí điện áp của bếp từ có vấn đề

– Như đã giải thích thì sau khi cắm điện, vi xử lí của bếp từ sẽ tiến hành lấy mẫu điện áp để kiểm tra. Có thể phần kiểm tra điện áp của Vi xử lí bị hỏng dẫn tới việc bếp từ hiểu nhầm rằng điện áp đang có vấn đề.

2 Cách Khắc Phục Bếp Từ Lỗi E2

Với nguyên nhân bếp từ báo lỗi E2 mà Sửa Chữa Dương Vũ có giải thích ở trên thì có 2 cách mà bạn có thể thử để khắc phục lỗi E2 của bếp từ tại nhà.

Đầu tiên hãy chắc chắn điện áp tại nhà của bạn ổn định ở mức 220V. Bạn có thể sử dụng đồng hồ đo điện áp để cập nhật mức điện áp thực tế tại thời điểm bếp từ báo lỗi E2.

– Nếu điện áp thấp hơn mức 220V thì nguyên nhân là do đện áp quá yếu, lúc này bạn cần lắp thêm ổn áp để duy trì mức điện áp 220V cho gia đình.

– Nếu điện áp ổn định ở mức 218V đến 223V mà bếp từ vẫn báo lỗi E2 hoặc E3 thì 100% là chiếc bếp từ của bạn đã bị lỗi vi xử lí phần lấy mẫu điện áp. Lúc này bạn cần tìm dịch vụ sửa bếp từ uy tín tại đà nẵng để khắc phục vấn đề này. Sửa Chữa Dương Vũ là địa chỉ Sửa Bếp Từ Uy Tín hàng đầu tại Đà Nẵng mà các bạn nên tham khảo.

Dịch Vụ Sửa Bếp Từ Uy Tín Tại Đà Nẵng

” Sửa bếp từ để nó hoạt động và sửa bếp từ để nó hoạt động ổn định là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau “

 

 

Thật vậy, để sửa được 1 chiếc bếp từ thì không quá khó, nhưng sửa làm sao để bếp từ hoạt động ổn định, ít lỗi vặt thì không phải đơn vị sửa chữa nào cũng làm được. Sửa Chữa Dương Vũ tự hào khi có thể sửa được chiếc bếp từ cho quý khách một cách hoàn hảo nhất. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong sửa chữa các loại bếp từ. Những lỗi phổ biến thường gặp của các loại bếp được kĩ thuật viên nắm rõ và sẽ thay thế nếu cần thiết.

Liện hệ Sửa Chữa Dương Vũ Tại Đà Nẵng
25A Lương Ngọc Quyến – Hải Châu – Đà Nẵng
0898222319 – Duy

 

Rate this post

Share this Article
By Duy Vũ
Follow:
Hi mọi người, Mình là Duy Vũ là một anh thợ điện, là một youtuber, tiktoker, photographer, film maker... Sửa Chữa Dương Vũ là thương hiệu của Ba và mình đang tìm cách phát triển thương hiệu này bên cạnh công việc chính là youtuber.
Leave a comment